Chủ đề: Công bố thực phẩm nhập khẩu

Tự công bố thực phẩm nhập khẩu sau nghị định 15/2018/NĐ-CP

Tư tưởng sến ngoại của người Việt là nguyên nhân chính thúc đẩy sự phát triển của thực phẩm nhập khẩu tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Xong, vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu là một vấn nạn lớn, ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Nghị định 15/2018/NĐ-CP vừa mới ban hành là một cuộc cách mạng lớn trong thủ tục hành chính ngành thực phẩm. Chuyển tập trung mọi hoạt động từ tiền kiểm sang hậu kiểm. Đồng thời, Nghị định 15 cũng cho phép doanh nghiệp tự công bố thực phẩm nhập khẩu (trừ thực phẩm chức năng, bảo vệ sức khỏe, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi…).

Để tìm hiểu một trong những sản phẩm phải xin công bố thực phẩm nhập khẩu : http://congbotieuchuansanpham.vn/cong-bo-thuc-pham-bo-sung/

Xem tiếp

công bố thực phẩm nhập khẩu

Thực phẩm nhập khẩu phải công bố để đảm bảo chất lượng

Những khó khăn của doanh nghiệp khi tự công bố thực phẩm nhập khẩu

Đây là lần đầu tiên doanh nghiệp được phép tự công bố thực phẩm nhập khẩu, sẽ không tránh khỏi những vướng mắc trong quá trình thực hiện như:

  • Hồ sơ tự công bố thực phẩm nhập khẩu gồm những thành phần gì ? Khi có sai sót cơ quan nhà nước có cho sửa lại hay không ?
  • Doanh nghiệp chưa xác định được sản phẩm nào được quyền tự công bố và sản phẩm nào phải công bố theo quy định Pháp luật?
  • Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ tự công bố thực phẩm nhập khẩu ?

Quy trình tự công bố thực phẩm nhập khẩu

Hồ sơ tự công bố thực phẩm nhập khẩu

  • Bản tự công bố thực phẩm MẪU-SỐ-1-NGHỊ-ĐỊNH-152018NĐ-CP
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm thực phẩm có thời hạn trên 12 tháng cấp tại phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 do Bộ Y tế chỉ định;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. (Loại giấy phép này phải có đầy đủ thông tin về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất sản phẩm dự kiến xin công bố.
  • Mẫu sản phẩm. Mẫu nhãn  hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm.
  • Certificate of analysis ( CA)- Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm nhập khẩu:

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến hoặc tại văn phòng về tất cả các công bố thực phẩm.

Những lợi ích khi công bố thực phẩm nhập khẩu tại IFOOD

IFOOD có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tư vấn dịch vụ tự công bố thực phẩm nhập khẩu, thường xuyên cập nhật Luật an toàn thực phẩm mới nhất. Luôn xây dựng các hồ sơ tự công bố thực phẩm đúng luật và tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Thời gian hoàn thành công bố thực phẩm nhập khẩu nhanh từ 10 – 15 ngày làm việc (có thể sớm hơn). Khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa, hạn chế mặc thời gian để nhanh đẩy hàng bán trên thị trường.

công bố thực phẩm nhập khẩu

Còn nhiều tiện ích bổ sung khác. Để biết thêm về giá dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ: 0942 661 626 (Chị Hạnh)  – 0988 305 008 (Anh Hoan).

error: Nội dung được bảo vệ !!