Theo quy định của Bộ Y tế thực phẩm trước khi lưu thông ra ngoài thì trường cần phải công bố chất lượng sản phẩm. Làm như vậy vừa đảm bảo chất lượng an toàn cho người sử dụng vừa tạo ưu thế cạnh tranh và nâng cao hình ảnh thương hiệu trong mắt người tiêu dùng thì việc đầu tiên mà doanh nghiệp phải thực hiện đó là xin giấy chứng nhận công bố sản phẩm khô gà của mình. Đây chính là con đường ngắn nhất để đẩy nhanh quá trình tiêu thụ sản phẩm trên thị trường.

Vì vậy công bố sản phẩm khô gà là điều kiền cần thiết và bắt buộc đối với doanh nghiệp cơ sở sản xuất kinh doanh khô gà.

 Căn cứ pháp lý:

Luật ATTP số 55/2010/QH12

Nghị định 38/2012/NĐ-CP

Thông tư 19/2012/TT-BYT về công bố hợp quy và phù hợp quy định về an toàn thực phẩm

Hồ sơ công bố sản phẩm khô gà bao gồm:

  • Bản công bố phù hợp quy định ATTP
  • Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm ( các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu theo quy định BYT còn thời hạn trong vòng 12 tháng, bản gốc hoặc sao y công chứng)
  • Kế hoạch giám sát định kỳ
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)

Quy trình IFOOD thực hiện công bố  tiêu chuẩn sản phẩm khô gà

  • Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố tại Việt Nam. Đặc biệt là các thủ tục liên quan đến hải quan và lưu thông hàng trên thị trường.
  • Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp: CA (Certificate of analysis), CO (Certificate of origin) hoặc sản phẩm để xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn.
  • Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
  • Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác và/hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành;
  • Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm (tối ưu thời gian và chi phí xét nghiệm), gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm.
  • Xây dựng và tối ưu hồ sơ công bố để không chỉ ra giấy phép Công bố mà còn thuận lợi cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp sau này (tối ưu cho xuất-nhập khẩu sản phẩm, dễ thay đổi bao bì- nhãn sản phẩm…).
  • Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí Công bố tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
  • Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình ra giấy phép.
  • Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.

IFOOD hỗ trợ đến tư vấn tận nơi, giao nhận hồ sơ giấy tờ, giấy phép miễn phí nếu khách hàng không thể sắp xếp thời gian đến trụ sở công ty.

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm khô gà bao gồm:

  • Bản công bố Hợp quy/phù hợp quy định ATTP.
  • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở).
  • CA (Certificate of Analysis – Kết quả kiểm nghiệm) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực) hoặc phiếu xét nghiệm sản phẩm
  • Kế hoạch giám sát định kỳ
  • Mẫu nhãn sản phẩm/Nội dung nhãn sản phẩm/Nội dung nhãn phụ sản phẩm
  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với đối tượng phải cấp)  (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)

Thời gian: 7 – 15 ngày làm việc

 Mọi thắc mắc về quy trình thủ tục hay khó khăn trong phát sinh trong quá trình xin giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng khô gà, hãy gọi ngay cho chúng tôi :

Mr Mạnh: 0909 898 763 - info@ifoodvietnam.com, Mr Hoan: 0988 305 008 - Email:info@ifoodvietnam.com, hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - lienhe@ifoodvietnam.com
 để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.